Máy uốn thép tự động

Trước đây, chúng ta có thể thấy để làm những cột bê tông cho các ngôi nhà hay các công trình lớn đều phải rất mất công sức để làm cốt thép qua các công đoạn : uốn làm thẳng cuộn thép, đo  kích thước và cắt thép…Quá trình thủ công như vậy khiến cho có độ sai lệch giữa những miếng thép uốn để vào trong cột bê tông, hơn lại không hiệu quả về năng suất. Và dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một sáng tạo vô cùng đơn giản nhưng lại rất thiết thực cho cuộc sống và đặc biệt trong ngành xây dựng, đó chính là máy uốn thép tự động. Tuy chỉ là 1 phiên bản dành cho những công trình vừa và nhỏ, nhưng chắc chắn tương lai có thể phát triển thành những cỗ máy tự động vô cùng hữu ích cho cuộc sống trong thời đại công nghiệp 4.0.

Video Máy uốn thép tự động :

Để làm ra được chiếc máy hữu ích này, người kĩ sư đã phải thiết kế và mô phỏng 3D trên phần mềm Solidworks để có thể đạt được độ chính xác cao nhất, cũng như hình dung được quá trình làm việc của chiếc máy.

Trên thế giới đã có hơn 2 triệu kỹ sư có chứng chỉ quốc tế Solidworks. Và tại Việt Nam, tuy nhiều người đã biết về Solidworks nhưng vẫn chưa được trải qua các khóa học Solidworks bài bản theo giáo trình quốc tế cũng như đạt được chứng chỉ Solidworks quốc tế. Hiện nay, bởi tính tiện dụng và hỗ trợ lớn cho người dùng cũng như giá thành rẻ hơn so với nhiều phần mềm khác nên sự phổ biến của phần mềm đã bao phủ các nhà máy doanh nghiệp tại Việt Nam và Nhật Bản. Chính vì vậy có thể khẳng định một điều rằng, thông qua phần mềm Solidworks, người sử dụng có thể dễ dàng  biến từ ý tưởng sang thực tế một cách nhanh chóng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s